RẺ HƠN NỮA

Măng khô Điện Biên - đặc sản Tây Bắc loại 1kg

  • Tên sản phẩm: Măng khô Điện Biên - đặc sản Tây Bắc loại 1kg
  • Đánh giá: (70,647 lượt đánh giá)

  • Ở nước ta, măng tươi hoặc khô cũng là một trong những nguyên liệu được dùng khá phổ biến để chế biến món ăn và được rất nhiều người ưa thích. Đặc biệ
  • Giá đang bán: 320,000 đ
  • Giao hàng: Toàn Quốc
  • Hệ thống rehonnua.info được vận hành tự động bởi robot được lập trình sẵn, có nhiệm vụ tìm kiếm và tổng hợp các thông tin sản phẩm trên các cửa hàng trực tuyến, rehonnua.info không trực tiếp bán bán hàng.

THÔNG TIN CƠ BẢN


  • Đặc sản vùng: Điện Biên.
  • Xuất xứ: Việt Nam.

CHI TIẾT SẢN PHẨMỞ nước ta, măng tươi hoặc khô cũng là một trong những nguyên liệu được dùng khá phổ biến để chế biến món ăn và được rất nhiều người ưa thích. Đặc biệt là trong dịp Tết nguyên đán, thật thiếu sót nếu như trên mâm cỗ những ngày đầu năm mới lại thiếu món canh măng. Vậy chế biến măng khô như thế nào để vừa ngon vừa giúp loại bỏ hết độc tố (nếu có) trong măng để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà?
Shop sẽ hướng dẫn bạn nhé:
- Rửa măng khô thật sạch để loại bỏ hết lớp chất bẩn và bụi bám trên măng. Ngâm cho măng nở ít nhất 5-6h. Bạn cũng có thể ngâm măng qua đêm để măng nấu được mềm hơn. Trong quá trình ngâm măng cần chú ý thường xuyên thay nước để lọc sạch vị đắng còn sót lại trong măng.
- Sau khi ngâm xong, cho măng vào rổ để ráo nước, sau đó cho vào nồi nước, đun sôi cho đến khi măng mềm hoàn toàn.
Để nồi măng sôi trong ít nhất 1h với lửa không quá to. Sau đó tiếp tục gạn hết nước đã đun, cho thêm nước mới và đun trong khoảng 1h nữa để măng mềm đều. Trong quá trình đun chú ý nồi măng không được cạn nước, phải cho thêm nước sao cho măng luôn phải ngập trong nước.
Khi măng chín mềm, vớt măng ra, để vào rổ ráo nước, đợi nguội thì bạn xé măng thành từng sợi mỏng, hoặc thái miếng để nấu canh. Măng lúc này sẵn sàng cho việc chế biến các món ăn.
- Nếu không sử dụng hết măng khô đã luộc chín, chúng ta có thể bảo quản bằng cách cho vào túi bảo quản trong tủ lạnh, thời hạn sử dụng 1 tuần khi để ở ngăn mát và hơn 1 tháng khi để ở ngăn đá.
Măng khô có thể dùng xào miến, lòng gà, hầm xương, làm nộm... rất đa dạng

1kg măng khô Điện Biên1kg măng khô Điện Biên
SĐT Liên hệ 0975788314

http:http://sendo.vn/shop/quang-dac-san-tay-bac//sendo.vn/shop/quang-dac-san-tay-bac